Á fjármálaráðstefnu sveitarfélaga

halldor_samband

Borgarfulltrúar allra flokka sátu í dag og í gær á fjármálaráðstefnu sveitarfélaga sem fór fram á Hilton Nordica Hotel í Reykjavík. Sambands íslenskra sveitarfélaga sér um ráðstefnuna en á ráðstefnuna koma borgar-, bæjar- og héraðsfulltrúar af öllu landinu.

Halldór Halldórsson, oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík og jafnframt formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga setti ráðstefnuna í gærmorgun en hann fór yfir nokkur mál sem að sveitarfélögin glíma við um þessar mundir. Hann minnti meðal annars á þá þversögn sem sveitarfélögin standa frammi fyrir sem er krafan um að minnka hið opinbera kerfi um leið og þjónustuþörfin eykst til dæmis vegna fjölgunar aldraðra. 

Hann benti á fyrirliggjandi frumvarp til laga um opinber fjármál sem gerir ráð fyrir að gerð verði fimm ára fjármálaáætlun fyrir ríki og sveitarfélög og sagðist binda vonir við að það leiði til faglegra samskipta við stjórnun opinberra fjármála. Hann sagði að því miður væri hljóðið í sveitarstjórnarmönnum að þyngjast gagnvart ríkisvaldinu vegna tregðu þess til samninga um verkefni eins og sjúkraflutninga, ákveðin staðbundin verkefni í málefnum aldraðra og heilsugæslunnar svo dæmi séu tekin.

Halldór gerði launamál einnig að umtalsefni og benti á að ríki og sveitarfélög geta bætt kaupmátt með lækkun skatta. Erfitt verði hins vegar að eiga við slíkt í góðri samvinnu aðila, a.m.k. gagnvart ríkinu, þegar forsvarsmenn ASÍ neiti að ræða við fulltrúa þess. „Ég segi nú bara; hættið þessari vitleysu og ræðið saman eins og þroskað fólk,“ sagði Halldór ma. í ræðu sinni. 

(Heimild & mynd: samband.is)